Trung ương đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tăng cường công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá

Trung ương đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tăng cường công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá

Ngày 28/8/2013 tại Trường Cao đẳng Nghề Licogi, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức chung kết hội thi tìm hiểu về Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên khối trường đại học, cao đẳng năm 2015.
Chương trình do Ban thường vụ tỉnh đoàn Hải Dương và trường Cao đẳng nghề Licogi trực tiếp tổ chức. Tham dự và chỉ đạo hội thi có đại diện Lãnh đạo Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá – Ths.Bs Phan Thị Hải, Phó Giám đốc Quỹ; Đại diện Trung ương Đoàn, ông Nguyễn Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường Vụ Trung ương Đoàn, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn; Ông Nguyễn Đông Phong, Phó Bí thư Đảng ủy-Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Licogi; Ông Nguyễn Văn Thành, Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Licogi; Ông Nghiêm Xuân Tuấn, Phó Bí Thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Hải Dương cùng đại diện Lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh Hải Dương
Tham dự hội thi có sự tham gia của hơn 200 sinh viên đến từ các trường: Trường Đại học Sao đỏ; Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Cao đẳng Dược Trung ương – Hải Dương, Cao đẳng nghề Licogi
Hội thi diễn ra với 3 phần: Phần chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi sáng kiến trong phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Thông qua các tác phẩm dự thi được dàn dựng công phu với hình thức như âm nhạc, vũ đạo, thời trang, mô hình trực quan, kịch câm, các thí sinh đã thể hiện một cách sinh động các quan điểm về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe bản thân và người xung quanh. Quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá cũng được truyền tải sinh động và dễ nhớ. Các thông điệp đưa đến cho người xem là ý nghĩa của môi trường không khói thuốc lá, vai trò của đoàn viên, thanh niên trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hội thi là một trong các hoạt động nổi bật do Trung ương Đoàn tổ chức trong năm 2015 bên cạnh các hoạt động như tập huấn cho báo cáo viên, cán bộ đoàn chủ chốt của các tỉnh, thành phố, tăng cường thực thi môi trường không khói thuốc lá tại các cấp đoàn cơ sở.
SHARE

thuocla.org

Cai thuốc lá, bỏ thuốc lá, cách cai thuốc lá, cách bỏ thuốc lá - "Tất cả đã có thông tin đầy đủ trên thuocla.org".

    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét