Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ chủ chốt về Phòng chống tác hại thuốc lá

Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ chủ chốt về Phòng chống tác hại thuốc lá
Nhằm tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, thúc đấy việc thực hiện môi trường không khói thuốc, Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá tổ chức tập huấn về xây dựng môi trường không khói thuốc và các biện pháp phòng, chống tác hại thuốc lá hiệu quả.
TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO CÁN BỘ CHỦ CHỐT TẠI CÁC TỈNH, THÀNH PHỐ VỀ XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG KHÔNG KHÓI THUỐC
TP. HCM - Hạ Long ngày 10-14/8/2015

(Từ ngày 10 đến ngày 14/8/2015, tại TP. HCM và Hạ Long) Nhằm tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, thúc đấy việc thực hiện môi trường không khói thuốc, Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá tổ chức tập huấn về xây dựng môi trường không khói thuốc và các biện pháp phòng, chống tác hại thuốc lá hiệu quả.
Tham dự tập huấn có các cán bộ đầu mối triển khai công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá của các Sở Y tế, Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe 64 tỉnh thành phố phía nam và phía bắc,  đại diện Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá – Ths. Bác sĩ Phan Thị Hải, Phó Giám đốc Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Bộ Y tế cùng các chuyên gia quốc tế từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Quỹ Lá phổi thế giới, (WLF), Liên minh phòng, chống tác hại thuốc lá Đông Nam Á (SETACA).

Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ chủ chốt về Phòng chống tác hại thuốc lá
Trong thời gian tập huấn, các đại biểu cùng chuyên gia quốc tế đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm cường thực hiện môi trường không khói thuốc tại các khu vực: cơ quan công sở, cơ sở y tế, trường học, khách sạn nhà hàng, trong đó các phương pháp, kỹ năng giám sát thực hiện môi trường không khói thuốc được các đại biểu dành nhiều thời gian thảo luận như nâng cao năng lực cho cán bộ thực hiện giám sát, cho lực lượng thanh tra, công an, vận động Lãnh đạo ủng hộ công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, tiêp tục nâng cao nhận thức về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá cho cả cán bộ và người dân, hỗ trợ nhân lực cho các lớp tập huấn nâng cao năng lực về phòng, chống tác hại thuốc lá tại các tỉnh, thành phố.

Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ chủ chốt về Phòng chống tác hại thuốc lá
Để ngăn ngừa và giảm thiểu các tổn thất do sử dụng thuốc lá, trong thời gian qua Chương trình PCTH thuốc lá Bộ Y tế đã nỗ lực phối hợp với các Bộ ngành, các địa phương triển khai nhiều hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá như nghiên cứu, xây dựng chính sách, đặc biệt là chú trọng triển khai công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại thuốc lá, tuyên truyền, giáo dục để người hút thuốc lá thay đổi hành vi, hạn chế sử dụng và cai nghiện thuốc lá. Nhằm tăng cường thực thi Luật PCTH thuốc lá, thời  gian qua, Quỹ PCTH thuốc lá đã phối hợp với các tỉnh, thành phố triển khai công tác PCTH thuốc lá.Theo báo cáo của các tỉnh, thành phố, các Bộ ngành, đến nay đã có hơn 46 /63 tỉnh, thành phố thành lập Ban chỉ đạo về phòng chống tác hại như: Long An, Khánh Hòa, Kon Tum, Hậu Giang, Tiền Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước  ... Hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá ngày càng được đẩy mạnh tại các tỉnh/thành phố trong cả nước.
Với sự hỗ trợ của Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, trong năm 2014, 2015, các tỉnh, thành phố đã tích cực triển khai hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá như tổ chức các cuộc họp Ban chỉ đạo định hướng triển khai công tác phòng chống tác hại của thuốc lá tại các tỉnh, thành phố; tập huấn cho lực lượng thanh tra, công an, lực lượng giám sát thực hiện Luật; tập huấn cho các cán bộ chủ chốt của các khối y tế, giáo dục, cơ quan công sở các kiến thức về tác hại thuốc lá, các bước xây dựng môi trường không khói thuốc tại Nam định, Thái Bình,  Quảng Ninh, Hội An, Đăklăk, Vĩnh Long, Tây Ninh và nhiều tỉnh, thành phố khác.., Đặc biệt tại nhiều tỉnh, thành phố có những sự kiện nổi bật có ý nghĩa trong cộng đồng như sự kiện thể thao không khói thuốc tại tỉnh Bắc Ninh; Festival Biển chủ đề ‘Nha trang  - thành phố không khói thuốc”;
SHARE

thuocla.org

Cai thuốc lá, bỏ thuốc lá, cách cai thuốc lá, cách bỏ thuốc lá - "Tất cả đã có thông tin đầy đủ trên thuocla.org".

    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét