Mỹ tăng thuế thuốc lá để chăm sóc sức khoẻ trẻ em

Mỹ tăng thuế thuốc lá để chăm sóc sức khoẻ trẻ em

Ngày 4.2, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký thông qua đạo luật mở rộng chương trình chăm sóc sức khoẻ trẻ em (SCHIP), qua đó sẽ tăng số trẻ em được tham gia chương trình này lên đến 11 triệu trẻ em.
Ông Obama đã ký đạo luật tại Nhà Trắng chỉ vài giờ sau khi nhận được kết quả bỏ phiếu biểu quyết của Hạ Nghị viện (290 phiếu thuận, 135 phiếu chống) đối với kế hoạch chi 32,8 tỉ USD cho việc mở rộng chương trình sức khỏe trẻ em. Đạo luật này đã được Thượng Nghị viện thông qua tuần trước.
Chương trình mở rộng này sẽ lấy nguồn thu bằng cách gia tăng thuế đối với các sản phẩm thuốc lá từ 39 cent lên 1 USD/bao.
"Trong một xã hội phát triển và ổn định, có một số nghĩa vụ nhất định không thể thỏa hiệp hay thương lượng được. Một trong những nghĩa vụ đó là chăm sóc sức khỏe cho trẻ em. Điều luật này chính là lời cam kết của tôi nhằm hỗ trợ chi phí phải trả cho vấn đề này đến từng gia đình người Mỹ", ông Obama phát biểu.
Ông Obama đã cam kết trong quá trình tranh cử rằng sẽ mở rộng việc đảm bảo chăm sóc sức khỏe đến với khoảng 46 triệu người Mỹ và quản lý chi phí y tế tốt hơn.
SHARE

thuocla.org

Cai thuốc lá, bỏ thuốc lá, cách cai thuốc lá, cách bỏ thuốc lá - "Tất cả đã có thông tin đầy đủ trên thuocla.org".

    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét