Hội thi tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá tại Thái Nguyên

Hội thi tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá tại Thái Nguyên

Ngày 11/10/2015, Trường Trung học dân tộc nội trú Thái Nguyên tổ chức Hội thi tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2015.

Nhằm vận động thực thi nghiêm Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá tới đông đảo đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế Thái Nguyên phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá tại các trường  Đại học, cao đẳng và Trung học phổ thông trên toàn tỉnh. Ngày 11/10/2015, Trường Trung học dân tộc nội trú Thái Nguyên tổ chức Hội thi tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2015.
Hội thi là hoạt động rất có ý nghĩa, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền cho đông đảo đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn tỉnh hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá, những chính sách và pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá, góp phần làm giảm tình hình hút thuốc, giảm bệnh tật do ảnh hưởng của khói thuốc lá đối với đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, đây cũng là sân chơi truyền thông đầy bổ ích về sức khỏe, giúp nâng cao nhận thức trong đoàn viên, thanh niên về tác hại của thuốc lá, xây dựng ý thức chăm sóc sức khỏe của bản thân và tuyên truyền, vận động mọi người cùng xây dựng, gìn giữ môi trường giáo dục lành mạnh, không có khói thuốc lá.
Tham gia Hội thi, mỗi đội phải trải qua 3 phần thi là: Chào hỏi; Trả lời câu hỏi và Hùng biện, với nội dung cơ bản xoay quanh việc tìm hiểu tác hại của thuốc lá, chính sách và pháp luật về phòng chống tác hại của thuốc lá. Qua các phần thi, các đoàn viên, thanh niên đều thể hiện tốt sự hiểu biết về tác hại của thuốc lá tới sức khỏe, kinh tế, xã hội, các quy định về cấm hút thuốc lá nơi cộng cộng, trong trường học. Đặc biệt, phần thi hùng biện, mỗi đội đã mang đến cuộc thi những nội dung tuyên truyền đa dạng và phong phú về tác hại của thuốc lá, các quy định của Luật phòng chống tác hại thuốc lá lồng ghép trong các câu chuyện cảm động về hậu quả của việc hút thuốc đối với gia đình, xã hội.

Hội thi tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá tại Thái Nguyên
Phần thi chào hỏi trong Hội thi tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá


Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 01 giải khuyến khích cho các đội thi.

Hội thi tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá tại Thái Nguyên
Ông Nguyễn Vy Hồng – Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên trao giải cho đội đạt giải nhất của Hội thi tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá
SHARE

thuocla.org

Cai thuốc lá, bỏ thuốc lá, cách cai thuốc lá, cách bỏ thuốc lá - "Tất cả đã có thông tin đầy đủ trên thuocla.org".

    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét